Học văn bằng 2 có lợi ích như thế nào?

hoc van bang 2 co tot khong

Văn bằng 2 là hệ đào tạo dành cho những người có nhu cầu học thêm một văn bằng nữa sau khi đã có ít nhất một tấm bằng đại học, có nguyện vọng học tập và mở rộng cơ hội việc làm cho mình. Chương trình học văn bằng 2 sẽ giống hoàn toàn như những sinh viên học chính quy. Thông thường, mỗi trường đào tạo văn bằng 2 sẽ có những điều kiện đầu vào khác nhau, bạn nên theo dõi thường xuyên để cập nhật đầy đủ những thông tin. Nhiều người thắc mắc có nên học văn bằng 2 hay không? Bài viết này sẽ có câu trả lời cho bạn.

Mở rộng cơ hội việc làm

Nếu bạn nhận thấy công việc hiện tại của mình không có tiềm năng phát triển trong tương lai, bạn có thể lựa chọn và theo đuổi một ngành nghề khác khi học văn bằng 2. Văn bằng này không chỉ giúp bạn nâng cao được kiến thức của mình mà còn mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Khi chọn học văn bằng 2, bạn nên chọn ngành nghề có tiềm năng nghề nghiệp và có sự phát triển lâu dài. Bên cạnh đó, văn bằng 2 còn giúp bạn kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm làm việc cho bản thân.

Một số ngành mà được nhiều người lựa chọn học văn bằng 2 là: kinh tế, công nghệ thông tin, tiếng Anh…vì cơ hội nghề nghiệp cao và có rất nhiều uy tín đào tạo.

Theo đuổi đam mê

Thực tế, có rất nhiều bạn sinh viên chọn học văn bằng 2 vì lý do theo đuổi đam mê của mình. Đa số ngành nghề hiện tại họ đang học hoặc đang làm là do định hướng của gia đình và cảm thấy bản thân không phù hợp với công việc đó. Trong quá trình học tập, bạn nhận thấy được ngành nghề mà mình yêu thích và đam mê, văn bằng 2 sẽ giúp bạn theo đuổi ước mơ thật sự của mình.

Mở rộng nhiều mối quan hệ

Khi học tập ở một môi trường mới, bạn sẽ có cho mình rất nhiều những mối quan hệ mới trong cuộc sống. Đặc biệt, khi tham gia lớp học văn bằng 2, bạn sẽ có cơ hội gặp được nhiều người làm ở những lĩnh vực khác nhau. Việc này sẽ giúp bạn có thể học hỏi, giao lưu và tạo cho bản thân những mối quan hệ mới.

Đa số lớp học văn bằng 2 sẽ có rất nhiều người đã ra trường đi làm và có những kinh nghiệm riêng trong nghề nghiệp của mình. Đây là cơ hội tốt, cho bạn chủ động làm quan và tạo mối quan hệ với họ. Biết đâu họ sẽ là những người giúp bạn có được công việc tốt trong tương lai.

Bổ trợ cho công việc hiện tại

Trong một số công việc, đòi hỏi bạn phải học văn bằng 2 để bổ trợ cho nghề nghiệp hiện tại của mình. Thông thường, bạn có thể tự học hoặc được công ty cử đi học và vận dụng những kiến thức đó để làm việc cho doanh nghiệp. Dựa vào năng lực của bạn, công ty nhận thấy được năng lực và sự gắn bó lâu dài của bạn thì sẽ cử bạn đi học văn bằng 2 hoặc chứng chỉ để bổ trợ cho công việc của mình.

Thời gian học tập linh động

Hiện nay, có hai hình thức đào tạo văn bằng 2 là hệ chính quy và hệ không chính quy. Đối với hệ chính quy thì bạn sẽ học liên tục tại trường theo thời khóa biểu được sắp xếp. Bên cạnh đó, hình thức học không chính quy sẽ được vừa học vừa làm, học từ xa và học theo hướng dẫn. Vì thế, thời gian học văn bằng 2 rất linh động cho người đi làm, bạn có thể vừa làm vừa học và học vào cuối tuần hoặc buổi tối.

Thông thường, khi học văn bằng 1, bạn phải mất từ 4 – 6 năm để hoàn thành và nhận được bằng tốt nghiệp. Đối với văn bằng 2 bạn chỉ cần học trong vòng 2 – 3 năm, vì một số những môn học sẽ được lược bỏ vì bạn đã học ở văn bằng đầu tiên. Vì thế, học văn bằng 2 thích hợp cho nhiều đối tượng từ sinh viên đến những người đi làm.

Hiện nay, khi cơ hội nghề nghiệp ngày càng cạnh tranh, nếu muốn phát triển và có chỗ đứng trong thị trường thị bạn phải liên tục trau dồi kiến thức và mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho mình. Văn bằng 2 có thể xem là một “chiếc vé thông hành” giúp bạn tìm được một công việc tốt trong tương lai khi nghề nghiệp hiện tại không đáp ứng được những gì bạn muốn.