TVC là gì? Tầm quan trọng của TVC đối với doanh nghiệp của bạn

Hiện nay có nhiều hình thức quảng cáo mà các doanh nghiệp có thể thực hiện nhằm quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình. Trong đó, TVC là một hình thức quen thuộc và được đánh giá nằm trong những phương thức tốt nhất để tiếp cận khách hàng. Vậy TVC là gì? TVC đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

TVC là gì?

Trong lĩnh vực marketing, TVC là từ viết tắt của Television Video Commercial, là hình thức quảng cáo giúp cá nhân, công ty, tổ chức quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng của họ tới công chúng thông qua truyền hình. Nói đơn giản hơn, TVC có thể được coi là một thông điệp ngắn gọn được phát sóng trên truyền hình với mục đích quảng bá, thu hút sự chú ý của người xem hoặc hướng họ đến hành động nào đó như truy cập trang web hay mua sản phẩm. Các video quảng cáo này thường được sản xuất bởi các công ty chuyên về marketing, quảng cáo và chúng được phát trong các chương trình, bộ phim truyền hình.

TVC hoạt động như thế nào?

TVC thường thể hiện dưới hình thức những video ngắn có độ dài vài giây cho đến vài phút, được thiết kế với mục đích thu hút sự chú ý của người xem đồng thời thuyết phục họ thực hiện những hành động cụ thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Các chương trình hay bộ phim được chiếu trên tivi trong khung giờ nhất định và trong thời gian phát sóng sẽ có những đoạn nghỉ giải lao. Chính vì thế, TVC thường chỉ có thời lượng ngắn nhưng vẫn đủ yếu tố âm thanh, hình ảnh, sự lôi cuốn về mặt cảm xúc để truyền tải thông điệp của doanh nghiệp.

Chi phí sản xuất TVC phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời lượng của quảng cáo, thời gian phát sóng trong ngày, quy mô của thị trường truyền hình mà nó được trình chiếu.

TVC có thể là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ vì chúng giúp doanh nghiệp tiếp cận được khối lượng lớn khán giả trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, chúng đòi hỏi chi phí sản xuất tương đối lớn và khó đo lường hiệu quả.

Những lý do vì sao TVC là một ý tưởng tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn

Tivi mang lại sự tin cậy nhiều hơn

Truyền hình được xem là một trong nền tảng tốt nhất để thiết lập tính hợp pháp của thương hiệu với khán giả, nhiều hơn so với các nền tảng khác như mạng xã hội, internet… Sự hiện diện của một thương hiệu trên tivi mang lại cho khán giả cảm giác đáng tin cậy và tín nhiệm.

Đây là một điều hợp lý bởi việc đăng thông tin trên internet dễ dàng hơn là được xuất hiện trên tivi. Điều này khiến cho mọi người cho rằng tivi đồng nghĩa với độc quyền hơn các kênh quảng cáo khác.

TVC giúp tiếp cận lượng lớn khán giá

So với internet, quảng cáo trên tivi có phạm vi tiếp cận và sức mạnh truyền thông đại chúng lớn hơn. Có thể nói, hầu như mọi gia đình đều có ít nhất một chiếc tivi trong nhà. Việc xem tivi là một việc quen thuộc với chúng ta từ rất lâu, không cần là một gia đình giàu có vẫn có thể xem tivi.

TVC giúp thương hiệu trở nên đáng nhớ

Một trong những lợi ích lớn của TVC là chúng dễ nhớ và gây ấn tượng với tâm trí mọi người. TVC chạy nhiều lần trong ngày với các khung giờ khác nhau, đồng thời chúng được thiết kế để dễ in sâu trong trí nhớ khán giả trong khoảng thời gian ngắn, rồi từ đó trở thành một cái tên quen thuộc với họ.

Trên tivi, quảng cáo thường được phát sóng trong thời gian nghỉ giải lao của chương trình, bộ phim được nhiều người yêu quý. Chính vì thế, xem quảng cáo trở thành một phần quen thuộc khi thưởng thức chương trình trên tivi.

Đã có rất nhiều chiến dịch quảng cáo nổi tiếng đã để lại câu thoại, khẩu hiệu hay bài hát yêu thích với khán giả, khiến họ nhớ đến khi thấy, nghe những điều liên quan đến thương hiệu.

Có nhiều sự khoan dung hơn đối với hình thức TVC

Có một sự thật về quảng cáo kỹ thuật số mà không phải ai cũng cho bạn biết, đó là hầu hết mọi người đều ghét quảng cáo. Các quảng cáo hiển thị trực tuyến khi hiển thị thường đều bị mọi người nhanh chóng bỏ qua. Thậm chí các ứng dụng, nền tảng như Youtube, Spotify… gợi ý gói premium cho người dùng để có thể bỏ qua hay loại bỏ hoàn toàn quảng cáo. Quảng cáo trực tuyến nếu xảy ra quá nhiều có thể khiến cho người dùng cảm thấy phiền hay không gian riêng tư bị xâm phạm.

TVC không chỉ là tiếp thị mà còn là một phần trong các kênh truyền hình giải trí của khán giả. Vì thế so với hiển thị trực tuyến, TVC có nhiều khả năng chấp nhận hơn.

TVC giúp tiếp cận khán giả địa phương

Mặc dù TVC có thể được sử dụng để tiếp cận khán giả đại chúng nhưng TVC cũng có thể được nhắm mục tiêu đến các đối tượng cụ thể một cách đáng ngạc nhiên. Các phương pháp TVC như nhắm mục tiêu theo địa lý, lập trình cụ thể hoặc làm việc với các mạng cáp thích hợp có thể giúp doanh nghiệp nhắm mục tiêu đến các đối tượng cụ thể ở những vị trí quan trọng bằng quảng cáo truyền hình.