“Vì sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này?” Cách trả lời thông minh cho ứng viên

Vì sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này?” là câu hỏi quen thuộc mà các nhà tuyển dụng luôn luôn hỏi ứng viên của mình. Qua câu trả lời của ứng viên, họ sẽ đánh giá được bạn có phù hợp và có tiềm năng để đảm nhận công việc này hay không. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi trên một cách tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách trả lời mà nhà phỏng vấn nào cũng đánh giá cao.

Thể hiện mục tiêu của bạn

Thể hiện mục tiêu của bản thân là một cách trả lời thông minh khi được hỏi “vì sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này?” Bạn có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với doanh nghiệp khi có mục tiêu nghề nghiệp tương đồng với vị trí đang ứng tuyển. Chẳng hạn, bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh và có mục tiêu trở thành trưởng phòng kinh doanh. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao và cho bạn cơ hội làm việc tại công ty.

Hơn nữa, đưa ra mục tiêu của chính bản thân mình là một cách tốt nhất để bạn cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người có sự cầu tiến, có kế hoạch cho công việc trong tương lai.

Nói về sở thích và đam mê liên quan đến công việc

Trình bày về sở thích và đam mê của bản thân cũng là một các trả lời khéo léo cho câu hỏi trên. Bởi một nhân viên có thể hoàn thành tốt công việc khi họ có đam mê với lĩnh vực đó. Họ cảm thấy thích thú và thoải mái khi làm việc thì mới có thể cống hiến sức lực của mình cho doanh nghiệp. Qua đó, bạn sẽ trở thành một ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng.

Chẳng hạn, nếu bạn ứng tuyển vào vị trí biên tập viên ẩm thực. Điều đầu tiên là bạn phải có niềm đam mê ẩm thực và thích được trải nghiệm những món ăn mới. Chưa hết, có kiến thức về nhiều nền ẩm thực trên thế giới sẽ là một điểm cộng cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Thể hiện sự nhiệt huyết

Nhiệt tình trong công việc là một trong những tố chất quan trọng mà hầu hết doanh nghiệp nào cũng mong muốn nhân viên có được. Do vậy, các ứng viên cần thể hiện tinh thần nhiệt huyết của bản thân khi ứng tuyển vào bất kỳ công việc nào. Một người tràn đầy lòng nhiệt huyết sẽ luôn làm việc hết mình, cống hiến hết mình không chỉ cho riêng bản thân mà đó còn là trách nhiệm của bản thân trong công việc.

Thế nên khi được hỏi vì sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này, bạn đừng quên thể hiện sự nhiệt huyết của bản thân trong câu trả lời bằng cách luôn giữ tinh thần tích cực, lạc quan và quan tâm đến vị trí công việc.

Thể hiện sứ mệnh của công ty tương đồng với ước mơ của bản thân

Không gì tốt hơn khi bạn và công ty có chung một tầm nhìn, một hướng đi. Chắc chắn doanh nghiệp nào cũng mong muốn tuyển được những nhân viên có cùng sứ mệnh làm việc để cả hai cùng đồng hành và phát triển một cách tốt nhất. Thế nên đây là cách trả lời khéo léo khi bạn được nhà tuyển dụng hỏi câu hỏi trên.

Nếu trả lời như thế, nhà phỏng vấn sẽ đánh giá cao tiềm năng, tinh thần nhiệt huyết của bạn và bạn sẽ nổi bật hơn so với những ứng viên khác.

Bày tỏ cơ hội nhận được khi làm việc tại công ty

Bạn có thể trả lời rằng công ty là môi trường thích hợp cho sự phát triển của bạn trong tương lai. Khi làm việc tại doanh nghiệp, bạn sẽ được học hỏi nhiều kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành cho bản thân. Từ đó, bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm và làm việc tốt hơn trong tương lai.

Thông qua những chia sẻ trên, bạn đã biết cách trả lời cho câu hỏi “vì sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này?”. Các bạn ứng viên nhớ rằng, khi đi phỏng vấn hãy trả lời một cách tự tin và có sự tương tác với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, hãy thể hiện sự quan tâm của mình tới vị trí công việc và tạo ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.